Thanh mát giải nhiệt canh cá basa nấu cải bẹ xanh

Canh Cai 6 150185 1368232701 500x0

Nguyên liệu:

+ 250g chả cá basa MHFoods

+ Cải bẹ xanh cắt khúc vừa ăn rửa sạch

+ Gừng cạo vỏ đập dập

+ Hành lá và hành tím cắt nhỏ

+ Gia vị: nước mắm, dầu ăn, tiêu, muối, bột ngọt, hạt nêm, đường

Cách làm:

Bước 1. Gừng gọt vỏ, cắt sợi. Cải bẹ xanh cắt khúc, rửa sạch. Đầu hành lá băm nhỏ.

Bước 2. Cho chả cá basa vào tô thêm 1 muỗng canh dầu ăn, ít đầu hành lá và hành tím đã cắt nhỏ. Sau đó ta dùng muỗng tán đều chả cá basa để hỗn hợp hoà quyện đều.

Trộn đều cá xay với gia vị.

(Ảnh Internet)

Bước 3. Bắc nồi lên bếp cho một muỗng canh dầu ăn làm nóng, phi thơm đầu hành, hành tím băm.

Bước 4. Sau đó rót 750 ml nước lọc vào rồi bỏ thêm 1 ít gừng đã đập dặp vào đun lớn đến khi sôi lăn tăn.

Bước 5. Hạ lửa vừa, dùng muỗng múc từng viên chả cá basa (múc từng muỗng vừa ăn) cho vào nồi. Nêm ít muối, hạt nêm, bột ngọt, đường vào nồi canh.

Bước 6. Khi nước sôi trở lại và thấy cá nổi lên để thêm 5 phút nữa cho cá chín thì bỏ cải bẹ xanh vào.
Chờ nước sôi trở lại lần nữa thì nêm lại theo khẩu vị cho vừa ăn và tắt bếp liền nếu không cải chín quá ăn không ngon.

Đun sôi chả cá với rau cải.

(Ảnh Internet)

Bước 7. Cho canh ra tô, rắc tiêu ăn kèm nước mắm mặn. Dùng ngay khi còn nóng, có thể chấm cùng ít nước mắm ớt cay.

thanh-nhiet-voi-canh-cha-ca-thac-lac-nau-cai-xanh-2

(Ảnh Internet)

Nguồn : Sưu tầm