CÁ VIÊN CHIÊN SỐT CAY

Ca Vien Chien Sot Cay Thumbnail

Hãy thử biến tấu món cá viên chiên truyền thống thành một hương vị mới lạ chiêu đãi cho cả gia đình mình đi nào. Chắc chắn sẽ khiến mọi người thích mê món chiên này cho mà xem. Cùng chuyên mục Nấu ăn không khó thực hiện ngay cách làm cá viên chiên sốt cay thơm ngon, hấp dẫn nhé!

Nguyên liệu 

Khẩu phần ăn :  2 người
Cá viên MHFOODS 250 gr
Hành lá 3 nhánh
Ớt 7 trái
Hành tây 1/2 củ
Tỏi băm 2 muỗng canh
Tương ớt Hàn Quốc 2 muỗng canh
Ớt bột Hàn Quốc 2 muỗng canh
Mè rang 1 ít
Đường 1 muỗng canh
Dầu mè  1 muỗng canh
Bột năng 1 muỗng canh
Dầu ăn 100 ml

Tham khảo thêm một số sản phẩm khác của MHFoods : 

https://mhfoods.vn/san-pham-mh-foods/


   Cách chế biến món ăn 

1. Sơ chế nguyên liệu

– Rửa sạch các nguyên liệu, hành lá cắt nhuyễn. Ớt bỏ cuống cắt nhỏ.1/2 lượng hành tây bạn cắt nhỏ để dễ xay, 1 nửa còn lại bạn cắt lát có độ dày khoảng 1/4 lóng tay.
– Sau đó cho hành tây cắt nhỏ, đầu hành lá cắt nhỏ, ớt và 1 muỗng canh tỏi băm vào máy xay để xay nhuyễn hoặc băm nhuyễn hỗn hợp.

2. Chiên cá viên chiên

Bắc chảo lên bếp, cho vào 100ml dầu ăn đun nóng, tiếp đến cho cá viên chiên vào chiên cho vàng đều khoảng 5 – 7 phút trên lửa vừa rồi tắt bếp.

3. Nấu sốt cay

– Chắt dầu trong chảo vừa chiên cá viên ra chén chừa lại khoảng 2 muỗng canh, sau đó cho hết phần tỏi và phi thơm khoảng 2 phút rồi cho phần nguyên liệu đã xay nhuyễn vào cùng với 2 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc, 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu mè, 200ml nước lọc rồi đun sôi cho hỗn hợp được hòa tan.
– Cuối cùng bạn cho vào 1 muỗng canh bột năng khuấy đều, cho phần nước sốt có độ sệt.

4. Cho cá viên vào sốt

Sau khi nước sốt đã sệt lại, bạn cho cá viên đã chiên vào đảo đều 3 phút, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn rồi rắc hành lá lên, 1 ít mè rang và tắt bếp.

1

5. Thành phẩm

Món cá viên chiên dai dai hòa quyện cùng nước sốt mặn ngọt cay nồng chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn thích mê cho mà xem.
Cùng thử ngay nhé!