Hãy thử biến tấu món cá viên chiên truyền thống thành một hương vị mới lạ chiêu đãi cho cả gia đình mình đi nào. Chắc chắn sẽ khiến mọi người thích mê món chiên này cho mà xem. Cùng chuyên mục Nấu ăn không khó thực hiện ngay cách làm cá viên chiên sốt cay thơm ngon, hấp dẫn nhé!
Nguyên liệu |
Khẩu phần ăn : 2 người |
Cá viên MHFOODS | 250 gr |
Hành lá | 3 nhánh |
Ớt | 7 trái |
Hành tây | 1/2 củ |
Tỏi băm | 2 muỗng canh |
Tương ớt Hàn Quốc | 2 muỗng canh |
Ớt bột Hàn Quốc | 2 muỗng canh |
Mè rang | 1 ít |
Đường | 1 muỗng canh |
Dầu mè | 1 muỗng canh |
Bột năng | 1 muỗng canh |
Dầu ăn | 100 ml |
Tham khảo thêm một số sản phẩm khác của MHFoods :
https://mhfoods.vn/san-pham-mh-foods/
Cách chế biến món ăn
1. Sơ chế nguyên liệu
2. Chiên cá viên chiên
Bắc chảo lên bếp, cho vào 100ml dầu ăn đun nóng, tiếp đến cho cá viên chiên vào chiên cho vàng đều khoảng 5 – 7 phút trên lửa vừa rồi tắt bếp.
3. Nấu sốt cay
– Chắt dầu trong chảo vừa chiên cá viên ra chén chừa lại khoảng 2 muỗng canh, sau đó cho hết phần tỏi và phi thơm khoảng 2 phút rồi cho phần nguyên liệu đã xay nhuyễn vào cùng với 2 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc, 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu mè, 200ml nước lọc rồi đun sôi cho hỗn hợp được hòa tan.
– Cuối cùng bạn cho vào 1 muỗng canh bột năng khuấy đều, cho phần nước sốt có độ sệt.
4. Cho cá viên vào sốt
Sau khi nước sốt đã sệt lại, bạn cho cá viên đã chiên vào đảo đều 3 phút, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn rồi rắc hành lá lên, 1 ít mè rang và tắt bếp.
5. Thành phẩm
Món cá viên chiên dai dai hòa quyện cùng nước sốt mặn ngọt cay nồng chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn thích mê cho mà xem.
Cùng thử ngay nhé!