CÁ BASA PHI LÊ ƯỚP SẢ CHIÊN GIÒN

Fillet Ca Basa Chien Sa Ot Ivivu

Cá Basa Fillet Ướp Sả Chiên Giòn thơm ngon thấm vị, phù hợp cho mọi lứa tuổi. Đặc biệt món ăn không có xương nên rất an toàn cho người lớn tuổi và trẻ nhỏ.

Thành phần : 

Khẩu phần : 3 người
Cá basa phi lê cắt miếng MHFOODS 500 gr
Gói bột cà – ri 1/2 gói
Bột chiên giòn 1 bịch
Sả băm 100 gr
Dầu ăn  1 muỗng cafe
Gia vị thông thường

(hạt nêm/ tiêu/ một chút nước mắm)

1 ít

 

Hướng dẫn thực hiện món ăn :

  • Cá basa fillet mua về xả đông, rửa sạch với nước có pha muối rồi để ráo.
  • Ướp cá với: hạt nêm, tiêu, sả băm, bột cà-ri, một chút nước mắm và dầu ăn. Để cá thấm trong 10 phút.

  • Cá sau khi thấm gia vị, lăn qua 1 lớp bột chiên giòn mỏng
  • Bắc chảo lên, cho cá vào chiên nhanh trong dầu nóng và lửa lớn để cá không bị khô. Khi cá vàng đều, vớt ra để ráo dầu

  • Bắt chảo dầu nóng, phi thơm sả băm.
  • Khi sả hơi ngã vàng, 1 xíu nước mắm, bột ngọt. Tắt bếp để nguội. Xếp ra dĩa, trên mặt rưới sả phi vàng. Dùng nóng với cơm và nước tương ăn kèm.

Món cá có lớp vỏ giòn rụm như bên trong lại mọng nước, ngọt mềm kèm một chút tỏi cháy mặn mặn, chắc chắn sẽ là một trải nghiệm thú vị và mới mẻ cho bữa cơm hàng ngày.

Nguồn : Sưu Tầm