Chả cá tôm thịt thơm ngon, giòn dai hấp dẫn với vị tôm ngọt tươi, vị dai của chả cá basa, bên trong mềm, hơi béo nhẹ từ thịt không chỉ trẻ em mà người lớn cũng rất ưa thích.
Cách làm chả cá tôm thịt ngon đơn giản, dễ thực hiện tại nhà mà miếng chả lại giòn giòn dai dai thơm nồng. Chị em cùng tham khảo ngay công thức đặc biệt nhé!
Nguyên liệu |
Khẩu phần ăn : 4 người |
Chả cá basa MHFoods | 300 gr |
Tôm tươi | 150 gr |
Thịt xay | 150 gr |
Trứng gà | 2 quả |
Hành tím | 1 củ |
Tỏi | 3 tép |
Cà rốt | 1/4 củ |
Nước mắm | 1 muỗng cà phê |
Muối | 1/4 muỗng cà phê |
Đường trắng | 1 muỗng cà phê |
Hạt nêm | 1/3 muỗng cà phê |
Dầu ăn | 300 ml |
Cách thực hiện món ăn :
1. Chế biến chả cá tôm thịt
– Tôm rửa sạch, lau khô, cho vào ngăn đá tủ lạnh 45 phút.
– Qua 45 phút, lấy tôm ra cho vào máy xay, xay nhuyễn. Khi tôm nhuyễn, cho thêm chả cá basa MHFoods vào xay, tiếp đến là thịt xay để hỗn hợp chả cá tôm thịt quyện vào nhau.
– Khi chả cá tôm thịt đã hoà quyện vào nhau thì cho ra tô thêm 2 quả trứng cùng với các nguyên liệu cà rốt băm, hành lá băm, tỏi băm và hành tím băm cùng gia vị vừa ăn, mang bao tay trộn đều.
2. Tạo hình chả cá tôm thịt
– Đeo bao tay nilon vào, thoa một chút dầu lên tay, nặn thành từng miếng chả tròn, dẹt như bánh rán.
– Cho chả vào xửng, đặt vào nồi nước đang sôi, hấp khoảng 3 phút.
3. Chiên chả cá tôm thịt
– Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho từng miếng chả cá tôm thịt vào chiên với lửa vừa, chiên cho đến khi chả vàng hai mặt, đẹp như ý thì vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu là có thể dùng.
– Món chả tôm cá chấm dùng sốt tương ớt hay tương cà đều ngon.
Thành phẩm
Xếp chả vào đĩa chấm với nước mắm chua ngọt có ớt, tỏi băm hoặc chấm cùng với tương ớt tương cà, có thể ăn kèm với dưa chua và ăn cùng cơm nóng rất ngon.
Với cách làm chả tôm đơn giản thế này, các bạn hoàn toàn có thể làm cho gia đình mình thưởng thức vào dịp cuối tuần. Thay vì tôm nướng, tôm hấp thì chả tôm sẽ là một món ăn mới làm mọi người thích thú hơn đấy.
Nguồn : Sưu Tầm