4 cách chế biến cá cơm cực ngon

Huong Dan Thuc Hien 2 Mon Ca Com Kho Thom Ngon Dam Vi 6

Cá cơm là loại cá nhỏ giá thành khá thấp nhưng lại nguồn cung cấp Canxi tuyệt vời. Tìm hiểu một vài cách chế biến cá cơm ngon tại nhà ở bài viết sau nhé.

Giá trị dinh dưỡng của cá cơm

Axit béo không bão hòa: Giúp cơ thể giảm Cholesterol xấu đồng thời rất tốt cho tim mạch.

Protein và Vitamin E: Rất tốt cho da và kiểm soát cân nặng.

Vitamin D và A: Cũng như các loài cá khác cá cơm giúp xương chắc khỏe, giữ đôi mắt sáng.

Cá cơm là thực phẩm gần gũi với người dân vùng quê nhưng cũng rất giàu dinh dưỡng và dễ dàng chế biến thành nhiều món ngon.

Xem chi tiết về sản phẩm cá cơm MHFoods, vui lòng bấm vào đường link bên dưới :

CÁ CƠM SÔNG TƯƠI


     1. Cá cơm rang

Cá cơm rang chua ngọt rất thích hợp khi tiết trời se lạnh hay những ngày mưa.

Đầu tiên bạn chỉ cần rang giòn phần cá cơm. Tiếp theo bạn đun nước mắm, kèm với hành phi, tỏi băm, đường, me và chút ớt. Cho cá cơm rang vào mắm đảo đều.

Lưu ý nhỏ bạn đừng sử dụng đường cho vị ngọt của món này mà nên sử dụng mật ong vị ngọt sẽ dịu và đậm đà hơn.

     2. Cá cơm chiên giòn

Đây là món giúp kích thích vị giác không chỉ với người lớn mà cả với trẻ nhỏ. Bởi độ giòn thơm của bột và trứng xen lẫn vị ngọt ngon bùi bùi từ cá.

Để làm món này bạn cần trộn đều bột mì cùng trứng, muối và nước sao cho thành hỗn hợp sệt.

Tiếp đó cho cá cơm vào cùng bột trứng, chiên ngập dầu.

Cá cơm chiên giòn ăn cùng tương ớt sẽ là món ngon lạ mà quen cho bữa cơm hấp dẫn.

     3. Cá cơm kho tiêu cay kiểu Miền Trung

Trước tiên bạn phải chọn được những con cá cơm ngon, mình cứng, còn tươi sống. Cá cơm bạn bỏ đầu, bỏ ruột, xát với chút muối cho sạch vảy và rửa lại bằng nước sạch nhiều lần rồi để cho cá róc nước. Tỏi bạn bóc vỏ băm nhỏ. Ởt rửa sạch, bỏ hạt và cũng băm nhỏ

Cá đã ráo nước bạn cho vào ướp với tỏi và ớt băm nhỏ cùng chút nước mắm, đường và hạt nêm. Trộn đều cho cá ngấm các gia vị. Ướp cá khoảng 15 phút trước khi kho là được.

Cá sau khi ướp bạn cho vào nồi đất, cả phần nước ướp cá và bắt đầu bắc lên bếp kho với lửa nhỏ. Cá  kho ngon nhất là khi kho bằng nồi đất trên bếp củi hoặc bếp than liu riu.

Bạn kho cá đến khi nước kho gần cạn thì tùy khẩu vị của gia đình mà kho tiếp hay dừng lại. Với loại cá này thì kho càng lâu cá càng cứng.

     4. Canh chua cá cơm

Xương cá cơm khá mềm do vậy không chỉ dùng trong những món kho, chiên, rang mà chúng còn có thể dùng trong món canh.

Món canh chua cá cơm rất đơn giản, bạn lần lượt cho cà chua, dưa cải, khế và thơm vào xào, sau đó thêm nước và đun sôi.

Khi nước đã sôi bạn bắt đầu cho cá vào đun lửa lớn, nêm lại cho vừa khẩu vị của gia đình. Vị chua từ khế xen lẫn vị ngọt của các nguyên liệu sẽ làm món canh của bạn ngon hơn rất nhiều.