Thơm ngon mùa hè với canh chua rau muống nấu cá đơn giản

Canh Chua Rau Muống

Trong những ngày hè nóng nực thì quả là không gì ngon bằng một chén canh chua chua thơm ngon và hương vị lạ miệng. Nếu bạn muốn tìm kiếm một món ăn có nguyên liệu dễ tìm, cách làm đơn giản và tiết kiệm thời gian thì món canh rau muống vào mùa hè sẽ giúp bữa cơm của gia đình bạn trở nên ngon cơm hơn.

Nguyên liệu nấu canh chua rau muống

Cách làm canh chua rau muống

Bước 1: Rau muống mua về nhặt sạch lá rồi ngắt thành khúc nhỏ. Cà chua rửa sạch, sau đó cắt làm 4. Cá cắt thành khúc nhỏ rồi rửa sạch với nước muối.

 

Bước 2: Ướp và chiên sơ Cá Basa

Cho cá vào tô và với một chút tiêu, nước mắm, hạt nêm trong 30 phút.

Sau khi ướp xong, bạn bắc một cái chảo lên bếp cùng với dùng ăn, khi dầu ăn sôi thì bạn cho cá vào chiên đến khi vàng các mặt là được. Các bạn thực hiện việc này để khử mùi tanh của cá.

Bước 3: Cà chua cho vào nồi phi thơm với hành tím rồi cho cà chua vào nấu sơ, tiếp đến cho nước và cá vào nồi nấu.

 

Bước 4: Khi nước sôi, cho rau muống, nước me dầm vào nêm nếm rồi cho giá, rau ngổ và hành lá lại rồi nêm nếm lại 1 lần cho vừa ăn.Trên đây là bài viết thơm ngon mùa hè với canh chua rau muống nấu cá đơn giản  mà bạn có thể thực hiện cho cả gia đình cùng thưởng thức. Chỉ với 20 phút chế biến và nấu là bạn đã có ngay một tô canh chua rau muống thơm ngon. Với vị chua chua, cay và ngọt của cá; canh chua rau muống sẽ giúp cả gia đình bạn ngon cơm hơn. Chúc bạn thành công!