Gỏi cuốn cá basa nướng thơm ngon hấp dẫn, có thể giúp bạn thay đổi khẩu vị cho bữa ăn chính của gia đình trong những ngày rỗi cuối tuần nhưng vẫn đảm bảo đủ dưỡng chất nhé!
Nguyên liệu
– 300g cá basa phi lê MHFOODS
– 1 củ cà rốt
– 1 trái xoài, xanh hoặc hơi vàng đều ngon
– 1 trái dưa leo
– 1 mẩu gừng khoảng 1/2 ngón tay cái
– Rau thơm, bánh tráng, bún tươi
– Nước mắm, bột nghệ, tiêu, 1 tép tỏi
Cách thực hiện món ăn :
Gừng cạo vỏ, băm nhuyễn. Để dành lại 1 ít pha nước chấm. Tỏi băm nhuyễn. Gừng trộn đều với bột nghệ, 1 muỗng cà phê nước mắm, tiêu và tỏi.
Cá basa phi lê rã đông, rửa sạch với nước muối pha loãng, thấm giấy cho khô, trộn đều với hỗn hợp trên. Ướp cá trong khoảng 30′ cho thấm.
Trong lúc ướp cá, bào củ cà rốt, đem ngâm giấm với tỉ lệ 3 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước. Xoài gọt vỏ, bào sợi, dưa leo cắt lát. Các loại rau thơm nhặt sạch, rửa sạch.
Bắc chảo gang hoặc nướng cá trực tiếp trên vỉ nướng. Lưu ý không nướng quá lâu tránh cá bị khô.
Trải bánh tráng ra khay, thấm chút nước cho hơi mềm, xếp tuần tự rau thơm, bún, dưa leo, xoài, cà rốt và cá lên, cuộn lại.
Thành phẩm :
Món gỏi cuốn này dùng với nước chấm là nước mắm pha tỏi, thêm chút ớt xắt cho ngon miệng và bắt mắt. Chúc cả nhà ngon miệng.
Nguồn : Sưu Tầm