KHỔ QUA CÀ ỚT CHẢ CÁ BASA

Khổ Qua Cà ớt

Khổ qua cà ớt chả cá basa là món ăn bổ dưỡng, rất được ưa chuộng trong những khu phố người Hoa. Cách làm khổ qua cà ớt đơn giản với các loại rau củ đa dạng, bao bọc lấy Chả cá basa dai dai, giúp cho mâm cơm gia đình thêm hấp dẫn. Đặc biệt, những ngày mưa lạnh mà có một tô khổ qua cà ớt nóng hổi, chan húp xì xụp thì ngon biết mấy.

Thành phần     (Khẩu phần: 4 người)

Chả cá basa MHFOODS 300 Gr Hành tím băm 20 Gr
Thịt băm 150 Gr Hành lá băm 20 Gr
Xương heo 400 Gr Ớt băm 7 Gr
Đậu hũ chiên 150 Gr Đường trắng  30 Gr
Da heo 100 Gr Hạt nêm 40 Gr
Trứng cút 5 Quả Đường phèn 20 Gr
Ớt sừng  5 Trái Muối  5 Gr
Khổ qua 2 Trái Nước mắm 15 ml
Cà tím 1 Trái Tiêu xay 3 Gr
Đậu đũa  100 Gr 1 Chén dầu ăn 15 ml
Đậu bắp  5 Trái 1 Chén dầu ăn 200 ml
Cà chua  3 Trái
Củ cải trắng 200 Gr

 

Hướng dẫn thực hiện

  • Cách làm khổ qua cà ớt: Cho 300gr chả cá basa và 150gr thịt xay vào chung với nhau, dùng muỗng quết nhiều lần cho 2 loại hoà trộn vào nhau và làm cho chả dai hơn. Thêm vào hỗn hợp 20gr hành lá cắt nhuyễn, 20gr hành tím băm, 7gr ớt băm, 30gr đường, 20gr hạt nêm, 15ml nước mắm, 3gr tiêu, 15ml dầu ăn. Tiếp tục dùng chày quết cho nguyên liệu hoà trộn.
  • Chuẩn bị các loại rau củ làm khổ qua cà ớt phải tươi mới. Bỏ ruột khổ qua và cà tím, cắt thành khoanh tròn. Chần sơ đậu đũa và khổ qua trong nước sôi khoảng 30 giây rồi với ra xả ngay qua nước lạnh để giữ được màu xanh đẹp mắt.
  • Nhồi chả vào các loại rau củ và bọc chả quanh trứng cút.
  • Bắc một chảo dầu nóng đủ để chiên ngập 1/2 các loại rau củ. Chiên khổ qua cà ớt cho chín vàng 2 mặt rồi gắp ra cho vào dĩa có lót giấy để thấm bớt dầu.
  • Cách nấu nước dùng khổ qua cà ớt: Bắc nồi chứa 1.3 lít nước, cho 400gr xương heo, 200gr củ cải trắng vào hầm 30 phút rồi lọc bỏ xác lấy nước dùng. Bắc lại nồi nước dùng lên bếp, nêm 20gr hạt nêm, 20gr đường phèn, 5gr muối. Cuối cùng cho 150gr đậu hũ, 100gr da heo khô ngâm nở, 100gr huyết chín nấu sôi một lần nữa rồi tắt bếp.
  • Khổ qua cà ớt nóng hổi, thơm ngon, cực bổ dưỡng thích hợp cho những bữa cơm gia đình ngày lạnh. Món khổ qua cà ớt có thể ăn với mì như món mì nước cũng rất tuyệt vời. Khi ăn khổ qua cà ớt chiên thì nên chấm với một ít tương ớt sẽ ngon hơn.

Thành phẩm

Cho món khổ qua cà ớt vào tô ăn nóng với cơm trắng. Nước chấm có thể dùng nước mắm ớt hoặc nước tương theo sở thích. Như vậy, bạn đã hoàn thành cách làm khổ qua cà ớt cá basa thơm ngon đáo để cho bửa cơm gia đình rồi đó. 

Cùng MHFOODS vào chuyên mục Nấu ăn không khó xem thêm nhiều cách chế biến các món canh thơm ngon khác để dễ dàng lựa chọn món ngon mỗi ngày dễ làm nhé.

 

Nguồn: Sưu Tầm