Cá Basa Kho Tàu Lạ Miệng Nhưng Vô Cùng Hấp Dẫn

Cá Basa Kho Tàu

Với một chút phá cách trong phần chế biến, bạn sẽ có món cá kho hấp dẫn với phần cá và trứng có màu đậm, vị ngọt từ nước dừa và hương thơm của hành, tỏi, tiêu.

 

  • Nguyên liệu:

– 2 lát cá basa lớn
– 5 quả trứng gà
– Muối, đường, nước dừa tươi, hành khô, hạt tiêu, ớt màu, ớt quả, nước mắm, dầu ăn, tỏi.

 

  • Cách làm:

Bước 1:

– Cá rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo.

 (Ảnh: Internet)

Bước 2:

– Xếp cá vào nồi, thêm ớt quả, một ít dầu ăn, một thìa nhỏ muối, một thìa canh đường, một thìa canh nước mắm, một ít hạt tiêu, hành khô, tỏi giã nhỏ, ướp khoảng 30 phút trước khi chế biến.

 (Ảnh: Internet)

Bước 3:

– Trứng gà luộc chín, bóc bỏ vỏ.

 (Ảnh: Internet)

Bước 4:

– Đặt nồi cá đã ướp lên bếp, đun sôi lửa lớn, đun khoảng 5-10 phút thì cho trứng gà vào đun cùng.

 (Ảnh: Internet)

Bước 5:

– Đun lại lửa nhỏ khoảng 10 phút thì đổ vào nồi cá kho nước dừa tươi xâm xấp với mặt cá, thêm gia vị tùy theo sở thích của bạn. Khi đun tuyệt đối không đậy nắp nồi.

 (Ảnh: Internet)

Bước 6:

– Đun từ 40 đến 45 phút để phần cá thấm gia vị và phần trứng se lại, bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

 (Ảnh: Internet)

– Tắt bếp, cho món ăn ra đĩa, rắc hành lá lên trên để món ăn thêm hấp dẫn nè. Cùng quây quần bên bữa cơm gia đình với món ăn này nhé!

 (Ảnh: Internet)

Nguồn Sưu Tầm Internet