Nghìn trùng xa
Vẫn còn vấn vương mùi thơm
CÁ BASA CHIÊN NƯỚC MẮM khiến ta dừng bước phiêu du
Thơm ngon đượm vị ấm lòng người xa quê
Nguyên liệu làm Cá basa chiên nước mắm
Cho 3 – 4 người
Cá basa cắt khoanh 500 gram (khoảng 3 – 4 khứa cá)
Nước mắm : 3 muỗng canh
Đường : 2 muỗng canh
Bột mì : 20 gram
Tương ớt : 1 muỗng canh
Tỏi băm nhuyễn : 4 tép
Ớt băm nhuyễn : 2 trái
Cách chế biến Cá basa chiên nước mắm
1. Sơ chế cá
Bạn mua cá về, xả đông cá ở nhiệt độ phòng khoảng 10 – 15p.
Sau đó cho cá vào một thau lớn rồi cho muối và giấm vào và bóp đều các khúc cá trong vài phút để loại sạch nhớt và khử mùi thì rửa sạch lại với nước, để ráo.
Sau khi đã sơ chế và để ráo, các bạn rắc 1 lớp bột mì áo đều bề mặt cá.
2. Chiên cá
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Dầu nóng các bạn lần lượt cho cá vào chiên ở lửa nhỏ đến khi vàng giòn hai mặt. Vớt cá ra dĩa, để ráo dầu.
3. Làm sốt nước mắm
Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng chanh dầu ăn, chờ dầu hơi nóng cho tỏi đã băm nhuyễn vào xào 30 giây, tiếp đến cho ớt băm xào chung cho ớt và tỏi khoảng 30 giây.
Tiếp theo cho nước mắm, 2 muỗng canh đường, ½ muỗng café bột ngọt, 1 muỗng canh tương ớt vào nấu sôi thì cho cá vào để cá thấm đều 2 mặt khoảng 1 phút thì tắt bếp.
Thành phẩm
Cá basa chiên nước mắm có vị ngon đậm đà. Thịt cá bên ngoài giòn ngon, bên trong lại mềm ngọt, thấm đều sốt, thấm vị và không hề bị khô. Món ăn hấp dẫn này nếu ăn cùng chén cơm trắng thì còn gì bằng.
Món cá basa chiên nước mắm giòn với nguyên liệu đơn giản dễ làm mà không phải bỏ ra quá nhiều thời gian để chế biến. Vì vậy các bạn hãy cùng bắt tay vào chế biến món ăn để thay đổi khẩu vị của gia đình mình và mang đến những hương vị thơm ngon hấp dẫn cho thực đơn bữa ăn gia đình.
Chúc các bạn sẽ chế biến món ăn thật thơm ngon và hấp dẫn để có những bữa ăn thật thơm ngon