Thành phần: | Khô cá lóc sạch |
Kích cỡ: | 3 – 5 con/ túi 500gr |
Quy cách: | 500 gr/ túi (có HCK) |
Đóng gói: | PE |
Xuất xứ: | Việt Nam |
Hướng dẫn sử dụng: | Rã đông tự nhiên 30 phút.
Chế biến các món ăn: chiên, nướng, kho thơm, chua ngọt, nấu canh chua, sốt me, rang cháy tỏi, cơm cháy mở hành,…. |
Hướng dẫn bảo quản: | Giữ lạnh từ – 18°C, bỏ vào ngăn mát hoặc đông tủ lạnh. |
Cảnh báo: | Không sử dụng sản phẩm khi chưa được nấu chín. |
Khô cá lóc cách chế biến công phu
Khô cá lóc muốn được ngon và chất lượng thì phải làm từ những con cá còn sống. Cá lóc được làm sạch sau đó mang ướp muối, bột ngọt, hạt tiêu, tẩm màu cá khô bằng ớt trái lớn (ớt bỏ hạt giã lấy nước) khoảng 30 phút. Sau đó đem phơi với nắng gắt 3 đến 4 ngày.
Khô cá lóc ngon phải phơi đủ nắng.
- Chọn nơi có nắng tốt để phơi khô.
- Trãi đều khô ra để ánh nắng có thể tiếp xúc đều lên bề mặt khô. Đảo thường xuyên để ánh nắng làm khô đều cả hai mặt.
- Tiếp tục phơi như vậy ít nhất 3 ngày cho đến khi cá đạt độ khô vừa ý.
Trong quá trình làm khô, chúng tôi luôn đặt vấn đề vệ sinh làm đầu để cho ra sản phẩm khô cá lóc ngon và an toàn nhất đến mức có thể.
Cách bảo quản khô cá lóc
Khô cá lóc chúng tôi làm ra hoàn toàn không sử dụng chất bảo quản nên không thể giữ lâu ở môi trường bên ngoài như nhiều loại sản phẩm khác. Do khô cá lóc là chất hữu cơ nên nếu để ở môi trường ẩm khô sẽ dễ bị mốc, để ở môi trường khô, khô sẽ dễ bị cứng và gắt dầu.
Nên MHFoods luôn khuyến khích khách hàng bảo quản trong tủ lạnh hoặc tủ đông để có thể sử dụng lâu.